Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn BRC

Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn BRC

Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn BRC

Hotline:0236.628.4455

 

1. THÔNG TIN CHUNG

Chứng nhận tiêu chuẩn BRC là gì ?

Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh. Tiêu chuẩn được ra đời nhằm giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ.

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng.
2. LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG BRC

-   Đảm bảo ATTP và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

-   Tạo niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng đối với chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.

-   Tạo sự tin cậy và lòng trung thành của khách hàng và người tiêu dùng đối với công ty.

-   Bằng chứng chứng minh với khách hàng rằng sản phẩm công ty an toàn và đã được kiểm soát về nguồn gốc.

-   Tăng sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất đồng thời có thể nâng cao giá mua nguyên liệu, cải thiện đời sống của người nông dân.

-   Mở ra thị trường mới với yêu cầu cao hơn về an toàn và chất lượng/ khách hàng tiềm năng mới.

-   Giảm được công đoạn đánh giá nhà cung cấp (vì chủ động được nguồn nguyên liệu)

-   Cải thiện các tiêu chuẩn cung ứng và tính nhất quán, tránh được sản phẩm hỏng.

-   Được thừa nhận và chấp nhận của cộng đồng bán lẻ Anh Quốc.

3. CÁC BƯỚC XÂY DỰNG BRC

Các bước triển khai xây dựng, áp dụng để được chứng nhận tiêu chuẩn BRC gồm:

1). Khảo sát ban đầu

Để xem xét năng lực hiện có cũng như về cơ sở hạ tầng của cơ sở dự kiến áp dụng BRC, ViTEST tiến hành khảo sát để định hướng cải tạo và xây dựng các hạng mục cần thiết nhất và ở mức chấp nhận được để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

2). Thành lập ban quản lý

ViTEST hướng dẫn cơ sở thành lập ban quản lý BRC, các thành viên trong ban quản lý dự án trên cơ sở nhu cầu nhân sự hiện có của cơ sở.

3). Đào tạo kiến thức về BRC và đánh giá nội bộ

ViTEST tiến hành đạo tạo cho công nhân và đặc biệt chú trọng vào các thành viên của ban quản lý, bao gồm: đào tạo  nhận  thức  tiêu  chuẩn,đào  tạo  yêu  cầu  tiêu  chuẩn  và kế hoạch và thời gian triển khai. Phương pháp tổ chức và thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ tại cơ sở.

4). Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu quản lý

ViTEST sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong quản lý đã được phân  công  từng  bộ  phận  cụ  thể, kết hợp với ViTEST biên  soạn  tài  liệu  theo  yêu  cầu  của  tiêu chuẩn BRC.

5). Hướng dẫn áp dụng

ViTEST sẽ hướng dẫn các thành viên trong ban quản lý phương pháp ghi chép và lưu trữ hồ sơ theo quy định mà tài liệu đã được ban hành áp dụng.

6). Thực hiện đánh giá nội bộ

ViTEST sẽ kết hợp với chuyên gia đánh giá nội bộ của cơ sở để đánh giá nội bộ.

7). Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa

ViTEST sẽ hướng dẫn trực tiếp người được phân công cách khắc phục các điểm còn tồn tại theo kết quả đánh giá nội bộ. ViTEST có thể “để trống” một số điểm không phù hợp trong khi tiến hành xây dựng, để trong quá trình tiến hành đánh giá nội bộ sẽ tiến hành khắc phục (xem như lần thực tập đánh giá nội bộ có hiệu quả).

8). Đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn BRC

Sau khi đã khắc phục xong các điểm không phù hợp trong quá trình đánh giá nội bộ (nếu có). ViTEST sẽ hướng dẫn cơ sở lập hồ sơ thực hiện đăng ký với Tổ chức chứng nhận  BRC (đã được ViTEST đánh giá và xem xét là có uy tín và hài hòa quốc tế).

9). Đánh giá chứng nhận chính thức

Tổ chức đánh giá sẽ cử đoàn chuyên gia đến cơ sở để đánh giá xác định mức độ phụ hợp theo tiêu chuẩn BRC (ViTEST sẽ đồng hành cùng cơ sở trong quá trình đánh giá).

3. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC: Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn BRC

4. THỜI GIAN THỰC HIỆN: 3 tháng.

5. QUYỀN LỢI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA VITEST

- Chi phí hợp lý, nhanh, thuận tiện;

- Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc;

- Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn khi cần;

 

Phạm vi cung cấp dịch vụ tại các tỉnh trên cả nước

An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG VITEST

ĐC: 24 Phú Xuân 2, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
ĐT: 0236.628.4455 
Email:  info@vitest.com.vn       Website: http://vitest.com.vn
Chia sẻ: