Ưu nhược điểm của gạch không nung trong các công trình xây dựng ?

Ưu nhược điểm của gạch không nung trong các công trình xây dựng ?

Ưu nhược điểm của gạch không nung trong các công trình xây dựng ?

Hotline:0236.628.4455

 

 

Khác với gạch đất nung được làm từ đất sét nung trong các lò gạch thủ công và chất lượng không ổn định gạch không nung được làm từ nguyên liệu hỗn hợp nhiều thành phần chủ yếu là cát và phụ gia có thể dùng chất thải công nghiệp trên dây chuyền máy móc hiện đại. hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu, nhược điểm gạch không nung trong các công trình xây dựng.

Trên thị trường hiện nay phổ biến có hai dòng gạch không nung đó là : gạch không nung xi măng cốt liệu và gạch không nung bê tông  nhẹ.uu-nhuoc-diem-gach-khong-nung-trong-cac-cong-trinh-xay-dung-3

Ưu điểm chung

  • Quá trình sản xuất gạch không nung không sử dụng đến đất nông nghiệp do đó không ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp. Mặt khác do không dùng đến than củi,… nên tiết kiệm được nhiên liệu, tránh được tình trạng phá rừng tràn lan và không gây ô nhiễm môi trường.
  • Nguyên vật liệu để sản xuất gạch không nung hết sức phong phú và có sẵn trong nước như mạt đá, cát vàng, xi măng…, sản phẩm đa dạng.
  • Dây chuyền sản xuất gạch sử dụng ít công nhân, do các khâu hầu hết được tự động hoá.

Ưu nhược điểm gạch không nung xi măng

 

Ưu điểm của gạch không nung xi măng cốt liệu là độ cứng cao khả năng chịu lực cao cho dù gạch lỗ vẫn cao hơn nhiều so với gạch đất nung đặc, khả năng cách nhiệt tốt không cần sử dụng thêm ốp tường cách nhiệt, khả năng chống cháy chống thấm chống nước.

Gạch không nung có ưu điểm kích thước chính xác viên gạch không cong vênh, có nhiều loại dùng để đóng cột bê tông cốt thép nhanh chóng mà giảm thiểu kết cấu cốt thép rút ngắn thời gian xây dựng, tiết kiệm vữa xây trát.

Chia sẻ:
Đà Nẵng
HCM